5 yếu tố phong thủy trong nhà ở bạn cần biết

Bát trạch sẽ được căn cứ xác định các hướng tốt nhất yếu tố phong thủy trong nhà ở

Từ xa xưa, khi xây nhà người ta thường rất quan tâm và chú trọng đến các yếu tố phong thủy để tránh phạm phải điều tối kỵ mang lại vận rủi cho gia chủ. Các yếu tố phong thủy trong nhà ở ảnh hưởng rất lớn đến tài vận, sự nghiệp và sức khỏe của gia chủ. Vì vậy mỗi chúng ta cần tìm hiểu rõ các yếu tố phong thủy trong nhà ở để bố trí không gian hợp lý nhất. Bài viết sau đây, Alonhatot.com.vn sẽ giới thiệu cho bạn đọc các yếu tố phong thủy trong nhà ở cần biết.

Các yếu tố phong thủy trong nhà ở quan trọng như thế nào?

Phong thủy có nguồn gốc từ Trung Quốc, là những kinh nghiệm được truyền từ đời này sang đời khác. Đây có thể là ảnh hưởng các yếu tố từ hướng gió, hướng khí mạch, nước thuộc ngũ hành tác động mạnh mẽ đến đời sống của con người. Các giá trị này vẫn tồn tại đến ngày nay, xuất hiện trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Các yếu tố phong thủy trong nhà ở giữ vai trò quan trọng để tăng vượng khí, may mắn cho gia chủ. Đây không phải là mê tín mà là một phạm trù khoa học lâu đời mang nét đẹp Á Đông. Những yếu tố phong thuỷ phù hợp mang lại sự hưng thịnh, may mắn cho gia chủ được chứng minh qua hành trình dài của lịch sử.

5 yếu tố phong thủy trong nhà ở cần biết ?

Khi xây dựng căn nhà thì gia chủ luôn mong muốn hướng đến sự toàn diện, đầy đủ các yếu tố trong đó có phong thủy. Các yếu tố phong thủy trong nhà ở từ vị trí, địa hình, hướng gió và đón nhận ánh sáng hay bố trí nội thất đều ảnh hưởng ít nhiều đến vận khí trong gia đình. Các yếu tố phong thủy trong nhà ở cần biết bao gồm:

1. Vị trí xây dựng căn nhà có phong thủy tốt

Đây được coi là địa khí trong các yếu tố phong thủy trong nhà ở. Đây sẽ là vị trí tọa lạc lâu dài cho ngôi nhà, vì vậy có ảnh hưởng lâu dài đến sự nghiệp, vận khí và sức khỏe của cả gia đình. Khi phong thủy của vị trí không phù hợp thì cần hóa giải, khắc phục để việc gắn bó sinh sống lâu dài, suôn sẻ.

Yếu tố phong thủy trong nhà ở cần lưu ý vị trí nhà thoáng đãng, hướng gió và đón nắng phù hợp
Yếu tố phong thủy trong nhà ở cần lưu ý vị trí nhà thoáng đãng, hướng gió và đón nắng phù hợp 

Xem xét yếu tố này, các bạn cần chú ý chọn vị trí đất thoáng đãng, bề mặt đất phải tránh trũng thấp, đọng nước. Bạn nên tìm kiếm các mảnh đất cao ráo có vị trí không bị che chắn quá nhiều gió và ánh sáng để tạo nền tảng vững chắc thuận lợi cho các vấn đề sức khỏe, gia đạo và tiền tài.

2. Hướng nhà ở hợp với tuổi của gia chủ

Trong các yếu tố phong thủy trong nhà ở thì gia chủ thường rất chú ý đến hướng nhà phong thủy. Đây là yếu tố phong thủy rất quan trọng, chủ nhà thường sẽ chọn theo các hướng Đông Tứ Trạch là Bắc, Nam, Đông, Đông Nam; hay hướng Tây Tứ Trạch là Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Với người thuộc mệnh Đông thì nên chọn hướng nhà theo Đông Tứ Trạch, còn mệnh Tây thì chọn nhà theo hướng tương ứng Tây Tứ trạch để nhận được nhiều may mắn, bình an và sức khỏe. 

Bát trạch sẽ được căn cứ xác định các hướng tốt nhất yếu tố phong thủy trong nhà ở
Bát trạch sẽ được căn cứ xác định các hướng tốt nhất yếu tố phong thủy trong nhà ở

 

Các nội thất trong nhà ở cũng cần chú ý các hướng này để phát huy tối đa các yếu tố phong thủy trong nhà ở. Thường thì phong thủy Bát trạch sẽ được căn cứ xác định các hướng tốt nhất của khu vực nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ, cầu thang hay kể cả vị trí của các đồ nội thất như bàn làm việc, bàn ăn, bàn thờ phụng,… 

3. Màu sơn nhà ở và nội thất

Màu sắc phù hợp gia chủ cũng ẩn chứa yếu tố phong thủy trong nhà ở cần lưu ý. Các cung mệnh chủ nhà khác nhau sẽ phù hợp với các màu sắc chủ đạo may mắn khác nhau. Như chủ nhà thuộc hành Kim thì màu sơn nhà hay nội thất nên chọn trắng, xám hay vàng, nâu. Còn chủ nhà thuộc hành Mộc thì hợp xanh lá hay đen còn mệnh thổ thì gia chủ có thể chọn các màu như vàng, đỏ, nâu.

Yếu tố phong thủy trong nhà ở cho chủ nhà thuộc hành Kim thì nên sơn nhà trắng, xám hay vàng, nâu
Yếu tố phong thủy trong nhà ở cho chủ nhà thuộc hành Kim thì nên sơn nhà trắng, xám hay vàng, nâu

4. Kích thước nội thất và các phòng nhà ở

Đây là yếu tố phong thủy trong nhà ở mà bất cứ người thi công nào cũng đều nắm rõ. Được in rõ trên các thước đo dây, các kích thước nội thất hay phòng ngủ sẽ được tính theo 4 cung ứng với sinh lão bệnh tử. Cung tốt nhất chính là sinh và các cố gắng tránh các cung còn lại nhất là cung tử khi chọn các kích thước phòng, nội thất và cả số bậc thang phù hợp nhất với yêu cầu trên.

Yếu tố phong thủy trong nhà với số bậc thang tương ứng sinh lão bệnh tử
Yếu tố phong thủy trong nhà với số bậc thang tương ứng sinh lão bệnh tử

5. Các cửa nhà ở bố trí hanh thông hợp phong thủy

Không chỉ giữ vai trò ra vào, trong phong thủy cửa nhà còn chính là nơi đón nhận luồng sinh khí đất trời, đón tài lộc vào nhà. Vì vậy cần chú ý vị trí các cửa ra vào, cửa sổ có kích thước, hình dáng và tỉ lệ phù hợp với căn nhà nhất.

Bố trí cửa trước và cửa sau đối diện là yếu tố phong thủy trong nhà ở cần tránh
Bố trí cửa trước và cửa sau đối diện là yếu tố phong thủy trong nhà ở cần tránh

Các vị trí cần tránh là: Bố trí cửa trước và cửa sau đối diện khiến căn nhà không giữ được tài lộc; Cửa chính nhìn thẳng vào nhà bếp hay nhà vệ sinh đều không đem lại nguồn năng lượng tốt lành hay vận khí tiền bạc cho gia chủ; Gương được trước cửa sẽ phản chiếu, cản trở vận khí đi vào căn nhà.

Gia chủ khi xây dựng một căn nhà luôn mong muốn hướng đến sự toàn diện, phù hợp nhất với gia đình. Vì vậy các yếu tố phong thủy trong nhà ở là không thể thiếu để hoàn thiện căn nhà mong muốn. Chú ý các yếu tố phong thủy trong nhà ở trình bày trên đây để ngôi nhà luôn có tài lộc dồi dào, duy trì may mắn và sức khỏe cho cả gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *