Kiến trúc nhà ở là gì? 5 Loại Kiến Trúc Nhà Ở ?
  Kiến trúc nhà ở là gì?

  13
  Th10

  Kiến trúc nhà ở là gì chính là một trong những thắc mắc của khá nhiều người khi nghe về cụm từ này. Nhà ở là một trong những công trình đầu tiên của xã hội loài người để làm nơi che nắng, che mưa. Cho đến thời điểm ngày nay, khi trí tuệ con người ngày càng phát triển, tiếp thu được nhiều tinh hoa nghệ thuật đẹp đẽ thì các kiến trúc trong nhà ở trở nên càng phong phú hơn.

  Kiến trúc nhà ở là gì?
  Kiến trúc nhà ở là gì?

  Kiến trúc nhà ở là gì và lịch sử hình thành của nó như thế nào?

  Kiến trúc nhà ở là một ngành về nghệ thuật khoa học nói đến sự sắp xếp, bố trí các không gian, thiết bị trong nhà ở. Tất cả đều sẽ được thiết lập trong bộ hồ sơ thiết kế nhằm tạo nên một không gian sống tiện ích, đẹp đẽ, thoải mái cho tất cả các thành viên trong gia đình.

  Kiến trúc nhà ở là gì?
  Kiến trúc nhà ở là gì?

  Thời nguyên thủy được lịch sử ghi lại, những nhà ở đầu tiên chính là những hang động, hang đá, thiết kế rất thô sơ. Mục đích chủ yếu là có một nơi ở chắc chắn, kín đáo trước những tác động của thời tiết, thú dữ. Trải qua một thời gian phát triển, nhà ở đã bắt đầu thay đổi trong các lối kiến trúc. Các giai cấp có sự phân hóa rõ rệt nên nhà ở của mỗi giai cấp cũng có sự phân biệt khác nhau. Nếu các giai cấp thống trị được sống trong ngôi nhà lớn, khang trang có những trang trại, thì giai cấp bị trị sẽ sinh sống tại các ngôi nhà được làm từ những vật liệu tự nhiên, chông chênh và vô cùng đơn sơ.

  Kiến trúc nhà ở là gì?

  Trải dài suốt các thập niên lịch sử, kiến trúc nhà ở bắt đầu được nâng cấp hơn. Nếu như ban đầu chỉ là những hang đá, rồi đến nhà làm từ những vật liệu thiên nhiên, thì dần dần các kiến trúc nhà ở bắt đầu thay đổi đến những ngôi nhà làm từ các vật liệu nặng và chắc chắn hơn như đá, gỗ, gạch, xi măng… Phong cách trong kiến trúc nhà ở cũng có nhiều thay đổi, từ cổ điển, tân cổ điển cho đến hiện đại, mỗi ngôi nhà sẽ sở hữu mỗi phong cách riêng tùy sở thích của các gia đình.

  Kiến trúc nhà ở là gì với những phân loại nào?

  Sau khi đã tìm hiểu kiến trúc nhà ở là gì thì hãy cùng chúng tôi xem xem kiến trúc nhà ở bao gồm những loại nào nhé.

  • Kiến trúc nhà ở nông thôn: Là nhà ở phù hợp với những vùng quê, ngoại thành, gắn bó với đời sống vườn tược, ruộng đồng. Kết cấu nhà ở sẽ phải đảm bảo chắc chắn, với những nét truyền thống cổ điển, đậm chất làng quê nhưng công năng sử dụng và những kỹ thuật xây dựng còn hạn chế.
  • Kiến trúc nhà ở biệt thự: Đây chính là loại hình kiến trúc với diện tích xây dựng rộng rãi. Cấu trúc thông thường có khối nhà ở và công trình ngoại thất bên ngoài như vườn hoa, hồ bơi… Nó sẽ mang đậm một phong cách sang trọng, hào nhoáng. Mọi sự sắp xếp, bố trí không gian lẫn nội thất đều mang đến sự tiện ích và đa công năng nhất cho các thành viên gia đình.
  • Kiến trúc nhà ở liền kề: Đây là một trong những kiến trúc nhà ở phổ biến tại các thành phố lớn, với những dãy nhà sang sát nhau. Diện tích xây dựng không lớn nhưng bù lại chi phí thấp và có thể xây dựng cao tầng với kết cấu chắc chắn, bền bỉ.
  Kiến trúc nhà ở là gì?
  Kiến trúc nhà ở là gì?
  • Kiến trúc nhà ở chung cư, căn hộ: Đây là một hình thức không cũ nhưng nó lại có nhiều điểm mới vì cách thiết kế trong từng nhà ở được đề cao độ thẩm mỹ, hướng đẹp nhiều hơn. Nó sẽ cực kỳ thích hợp cho người độc thân, gia đình ít thành viên.
  • Kiến trúc nhà ở quần thể: Đây là một lối kiến trúc mới thường được xây dựng trong những khu đô thị độc lập với chuỗi những ngôi nhà giống nhau về thiết kế và tích hợp nhiều tiện ích công cộng phục vụ cho tất cả mọi người.

  Những yêu cầu tiêu chuẩn trong kiến trúc nhà ở là gì?

  Kiến trúc nhà ở là gì?
  Kiến trúc nhà ở là gì?

  Khi đã tìm hiểu về kiến trúc nhà ở là gì cũng cần phải biết rõ tiêu chuẩn xây dựng nhà ở phải đảm bảo những yêu cầu gì. Cụ thể là:

  • Diện tích ở bình quân của một người trong một căn nhà là 7m2.
  • Phòng khách là nơi nhiều người nhìn thấy, cần được sắp xếp hợp lý, thu hút và diện tích tốt nhất cho phòng khách sẽ là từ 14 đến 30m2.
  • Phòng ăn và phòng bếp tùy thuộc vào mỗi gia đình mà chia hai không gian này khác nhau hoặc gộp chung nhưng phải đảm bảo nơi nấu nướng, ăn uống sạch sẽ, khoảng cách an toàn giữa các thiết bị bếp và bàn ăn.
  • Phòng ngủ sẽ là nơi thể hiện tính cá nhân, bạn nên sắp xếp số phòng ngủ dựa trên số thành viên của gia đình. Nếu gia đình có con vừa là trai là gái thì nên sắp xếp ngủ riêng phòng từ khi còn nhỏ là tốt hơn hết.

  Đó chính là một vài điểm cơ bản khi tìm hiểu về kiến trúc nhà ở. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người giải đáp được thắc mắc kiến trúc nhà ở là gì. Mọi vấn đề thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi về số điện thoại 0922.44.0088 Nguyễn Nam để được hỗ trợ sớm nhất.

  Bài viết khác

  Top 5 sàn giao dịch chứng khoán phổ biến nhất Việt Nam

  POSTED ON 23/10/2022 BY ALONHATOT

  Top 4 cách kiểm tra quy hoạch nhà đất nhanh & chính xác nhất

  POSTED ON 23/10/2022 BY ALONHATOT

  Top 8 các phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất TG

  POSTED ON 23/10/2022 BY ALONHATOT

  5 nguyên tắc phong thủy khi mua đất xây nhà bạn cần nắm rõ

  POSTED ON 23/10/2022 BY ALONHATOT

  BIỆT THỰ VIVIAN LE JARDIN THẢO ĐIỀN QUẬN 2

  POSTED ON 14/10/2022 BY ALONHATOT

  5 yếu tố phong thủy trong nhà ở bạn cần biết

  POSTED ON 13/10/2022 BY ALONHATOT

  Bán biệt thự compound Thảo Điền, mặt sông từ 50 – 200 tỷ

  POSTED ON 02/07/2022 BY ALONHATOT