Top 5 sàn giao dịch chứng khoán phổ biến nhất Việt Nam

  Sàn giao dịch chứng khoán

  Sàn giao dịch chứng khoán phổ biến nào đang được nhiều sử dụng? Đó chính là một trong các thắc mắc của các nhà đầu tư, nhất là những người mới bắt đầu bước vào lĩnh vực này quan tâm. Mỗi sàn giao dịch sẽ có những đặc điểm riêng, nhưng cần tìm hiểu kỹ và thấu đáo, cũng như tham khảo thị trường để thấy được rõ ràng bức tranh chung của lĩnh vực chứng khoán, qua đó dễ dàng đưa ra quyết định nên đặt niềm tin vào nơi nào. Cùng khám phá một vài sàn giao dịch thịnh hành sau đây.

  Sàn giao dịch chứng khoán
  Sàn giao dịch chứng khoán

  Thế nào là sàn giao dịch chứng khoán?

   

  Đây được hiểu như là một nền tảng để có thể trao đổi, mua bán hoặc là chuyển nhượng các loại chứng khoán. Ngoài ra, sàn giao dịch chứng khoán cũng như là một sân chơi để người mua và người bán có được cơ hội để gặp gỡ, giao lưu, nhằm thực hiện nhiều hoạt động liên quan đến chứng khoán. Cũng là nơi trung gian để các cơ quan tổ chức có thể phát hàn thực hiện nghĩa vụ cho các nhà đầu tư như là trả cổ tức, lãi tức… Bên cạnh đó, nó còn cung cấp những công cụ để phát hành hay thu hồi các loại chứng khoán.

  Các sản phẩm thường thấy trong một sàn giao dịch chứng khoán gồm có cổ phiếu, trái phiếu, hợp đồng, chứng chỉ quỹ, những sản phẩm phái sinh, những sản phẩm hợp tác đầu tư… Mọi sản phẩm tham gia cần được niêm yết giá thành rõ ràng trên các sàn giao dịch cũng như nhưng tài liệu quan trọng nhằm giúp cho các nhà đầu tư dễ dàng nhận biết sản phẩm và tham gia mua bán một cách sôi động và nhộn nhịp.

  Sàn giao dịch chứng khoán
  Sàn giao dịch chứng khoán

  5 sàn giao dịch chứng khoán phổ biến nhất trong nước

  5 sàn giao dịch chứng khoán sau đây sẽ là một gợi ý hết sức thú vị mà các nhà đầu tư có thể tham khảo:

  • Sàn giao dịch chứng khoán ảo Vnstockgame: Được coi như là sàn chứng khoán lớn nhất trong sàn chứng khoán ảo Việt Nam. Mặc dù là sàn giao dịch ảo, nhưng tất cả những nguyên tắc, luật lệ nhà đầu tư cũng cần phải tuân thủ giống y như các sàn giao dịch thật. Việc đầu tiên cần làm chính là đăng ký mở tài khoản. Sau đó, hệ thống sàn sẽ cho phép đặt lệnh chờ ngoài các khoản thời gian quy định để có thể thực hiện hoạt động. Sàn sẽ lấy giá thành và khối lượng để có thể làm cơ sở cho nguyên tắc khớp lệnh, một số trường họp thì lệnh lại khớp theo thức tự ưu tiên giá hay thời gian. Phí giao dịch ở sàn này là 0.2%.
  • Sàn giao dịch chứng khoán OTC: Một trong những sàn giao dịch trong thị trường chứng khoán phi tập trung hiện nay. Nó chính là một loại cổ phiếu tên đầy đủ là Over the counter được phát hành ở tại chính trung tâm giao dịch chứng khoán, nhưng giá thì chưa được niêm yết. Một điểm mạnh tại sàn này chính là có thanh khoản thấp nhưng lợi nhuận đem về thì lại khá cao. Mọi sản phẩm thuộc sàn giao dịch này đều được quản lý và điều hành bởi những tổ chức hợp pháp, đúng quy định của pháp luật đưa ra.
  Sàn giao dịch chứng khoán
  Sàn giao dịch chứng khoán
  • Sàn chứng khoán Upcom – Unlisted Public Company Market: Đây là sàn giao dịch được phát triển dựa trên nhu cầu chung của lĩnh vực thị trường chứng khoán Việt Nam. Nó có đầy đủ mọi cơ chế pháp lý và đem lại nhiều quyền lợi cho các nhà đầu tư cũng như các doanh nghiệp khi lựa chọn đăng ký tại đây. Mọi thông tin giao dịch đều rõ ràng, niêm yết giá công khai nên nhà đầu tư có thể tâm về mọi vấn đề rủi ro tại đây. Điều kiện tham gia là chứng khoán đó được đăng ký ở Trung tâm lưu ký, ngoài ra phải là chứng khoán thuộc công ty đại chúng không có niêm yết ở nơi Sở giao dịch chứng khoán. 
  • Sàn chứng khoán HNX – Hanoi Stock Exchange: Đây là một cơ sở tại Hà Nội, được đi vào hoạt động từ 2015, và đã trở thành một trong các thành viên của Liên đoàn Sở giao dịch chứng khoán khu vực Châu Á, Thái Bình Dương. Phương thức thực hiện giao dịch tại đây khá đơn giản gồm khớp lệnh liên tục và phương thức thỏa thuận.
  Sàn giao dịch chứng khoán
  Sàn giao dịch chứng khoán
  • Sàn giao dịch chứng khoán HOSE – Hochiminh Stock Exchange: Thành lập từ năm 1998, đã xây dựng và nghiến cứu được đến 30 loại cổ phiếu đứng đầu về giá trị vốn hóa với mức thanh khoản khá tốt. Nó giống như là một thị trường thứ cấp để phát hành ra những trái phiếu hiện hữu, mọi thanh toán thì sẽ thực hiện thông qua ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

  Các sàn giao dịch chứng khoán hoạt động như thế nào?

  Sàn giao dịch chứng khoán
  Sàn giao dịch chứng khoán

  Khi tham gia vào giao dịch tại các sàn, thì nhà đầu tư trải qua một số giai đoạn sau, khác một chút so với các sàn giao dịch vật lý như thời trước. Người ta có thể mua bán thông qua ứng dụng điện tử. Sau đó mọi thông tin thông số được đối chiếu, kiểm tra kỹ càng. Tiếp theo sẽ là thanh toán bù trừ thì giao dịch sẽ được hệ thống kiểm tra cùng với mọi giấy tờ thủ tục. Cuối cùng là hoàn tất giao dịch vào giai đoạn cuối, mọi loại chứng khoán được quy đổi tiền mặt cho nhà đầu tư. Tùy thuộc vào mỗi sàn giao dịch mà thời gian hoạt động cũng sẽ khác nhau, nên các nhà đầu tư cần lưu ý để hoạt động được suôn sẻ nhất.

  Tổng kết sàn giao dịch chứng khoán

  Phía trên là 5 sàn giao dịch chứng khoán phổ biến nhất hiện nay mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Các sàn chứng khoán vừa là cơ hội đầu tư cực kỳ hiệu quả, nhưng cũng vừa là thử thách và rủi ro đòi hỏi người tham gia luôn phải suy nghĩ và lựa chọn thật sáng suốt. Hy vọng bài viết của Alonhatot.com.vn đã giúp bạn đọc một phần nếu trong tương lai bạn có ý định tham gia thị trường chứng khoán. 

   

  Bài viết khác

  Top 4 cách kiểm tra quy hoạch nhà đất nhanh & chính xác nhất

  POSTED ON 23/10/2022 BY ALONHATOT

  Top 8 các phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất TG

  POSTED ON 23/10/2022 BY ALONHATOT

  5 nguyên tắc phong thủy khi mua đất xây nhà bạn cần nắm rõ

  POSTED ON 23/10/2022 BY ALONHATOT

  BIỆT THỰ VIVIAN LE JARDIN THẢO ĐIỀN QUẬN 2

  POSTED ON 14/10/2022 BY ALONHATOT

  Kiến trúc nhà ở là gì? 5 Loại Kiến Trúc Nhà Ở ?

  POSTED ON 13/10/2022 BY ALONHATOT

  5 yếu tố phong thủy trong nhà ở bạn cần biết

  POSTED ON 13/10/2022 BY ALONHATOT

  Bán biệt thự compound Thảo Điền, mặt sông từ 50 – 200 tỷ

  POSTED ON 02/07/2022 BY ALONHATOT

  Khu biệt thự Lan Anh Quận 2 | Mua bán BDS LA Village Q2

  Khu biệt thự Lan Anh Quận 2 nổi tiếng là khu có cảnh quan xanh và đáng sống của TpHCM. Cùng Alo Nhà Tốt tìm hiểu chi tiêt về Lan Anh Village Q2 qua nội dung sau!

  Dự án khu dân cư Huy Hoàng Quận 2 | Đất nền KDC tại HCM

  Dự án khu dân cư Huy Hoàng Quận 2 tại sao lại được nhiều người quan tâm hiện nay. Cũng theo dõi thông tin sau đây của Alo Nhà Tốt về KDC này tại TpHCM ngay sau đây nhé!

  Khu Thủ Thiêm Villa Quận 2 | Mua bán đất KDC Thủ Thiêm

  Khu Thủ Thiêm Villa Quận 2 hiện là khu dân cư mà được nhiều người quan tâm và chú ý. Cùng Alo Nhà Tốt khám phá thông tin mua bán đất dự án Villa Thủ Thiêm nhé!

  Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi B Quận 2 | Dự án KDC số 1 Q2

  Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi B Quận 2 tại sao lại được nhiều người quan tâm hiện nay. Theo dõi dự án quy hoạch khu dân cư số 1 B Thạnh Mỹ Lợi qua nội dung sau nhé!

  Khu Hưng Thịnh Saigon Mystery Villas Quận 2 | Chi tiết dự án

  Khu Hưng Thịnh Saigon Mystery Villas Quận 2 với đẳng cấp và hiện đại tại TpHCM. Cùng Alo Nhà Tốt tìm hiểu và khám phá chi tiết dự này tọa lạc tại Sài Gòn này nhé!

  Khu biệt thự Saigon Pearl Bình Thạnh Vị Trí Mặt Sông Sài Gòn Siêu Đẹp

  Khu biệt thự Saigon Pearl với tổng 126 căn biệt thự thuộc phân khúc cao cấp, bố trí nằm ven sông với thiết kế tinh tế, đạt chuẩn mực hướng tới nhóm khách hàng là giới thượng lưu.

  Khu biệt thự Sala Sarora Đại Quang Minh Thủ Thiêm Quận 2 CỰC ĐẸP

  Khu biệt thự Sala Sarora Đại Quang Minh là khu biệt thự sinh thái chuẩn resort nằm trong quần thể kiến trúc khu đô thị Sala dành riêng cho giới tinh hoa.

  Khu Villa Riviera Thảo Điền Quận 2 | Vị trí biệt thự siêu đẹp tại Sài Gòn

  Khu Villa Riviera Quận 2 do chủ đầu tư Keppel land của Singapore đầu tư phát triển năm 2008 tạo ra một tiêu chuẩn mới cho loại biệt thự sang trọng ở Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng hay Việt Nam.

  Biệt thự Compound Thảo Điền Quận 2 | Vị trí đắc địa - Đẳng cấp thượng lưu

  Biệt thự Compound Thảo Điền Quận 2 hiện được khá nhiều khách hàng có nhu cầu và tìm kiếm. Những chủ đầu tư tìm kiếm nơi đây thường là các doanh nhân trẻ, chuyên gia nước ngoài... muốn nâng cao chất lượng cuộc sống và đẳng cấp bản thân. Vì vậy ựa chọn các biệt thự Compound Thảo Điền dần trở thành xu hướng hiện nay

  Khu Compound là gì? Ưu nhược điểm khi sở hữu ĐBS này

  Khu Compound là gì? Tại sao bất động sản này lại được nhiều người quan tâm hiện nay? Cùng Alo Nhà Tốt tìm hiểu thêm thông tin về ưu nhược điểm loại hình này nhé!

  Đất thổ cư là gì? Các bước chuyển đổi lên từ đất nông nghiệp

  Đất thổ cư là gì? Tại sao đây là khái niệm được nhiều người nhắc tới trong đời sống người dân hiện nay. Dù quen thuộc là như vậy nhưng cũng có nhiều người vẫn chưa hiểu rõ các vấn đề pháp lý khác liên quan đến đất thổ cư được pháp luật đất đai Việt Nam quy định.

  Mua bán nhà đất Quận 1 TP.HCM giá tốt - Alonhatot.com.vn

  Quận 1, trung tâm sầm uất của TP.HCM, là điểm tập trung của nhiều cơ quan chính quyền, đại sứ quán và tòa nhà cao tầng, tạo nên một thị trường bất động sản sôi động và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

  Khó khăn trong thu hồi đất dự án Vành đai 3 do tình trạng mua bán bằng giấy viết tay

  Theo Hội đồng Nhân dân Thành phố, tiến độ thực hiện dự án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đường Vành đai 3 qua TP. HCM đã đáp ứng được phần lớn kế hoạch đã đề ra.
  Zalo
  Hotline
  0922440088   Gọi